Tin tức lũ lụt Trung Quốc mới nhất 22/6 Lũ khủng khiếp trên 100 con sông, hàng triệu người điêu đứng#tintuc24hol #tintuc
Mưa lớn liên tục từ đầu tháng 5 đến nay đã khiến nước lũ trên nhiều con sông ở miền Nam Trung Quốc liên tục vượt mức báo động, trong đó sông Bắc Giang thuộc lưu vực sông Châu Giang được dự báo sẽ xảy ra lũ cực lớn trong ngày hôm nay (22/6), buộc nước này phải nâng mức ứng phó khẩn cấp với lũ tại đây lên cấp I, tức cấp cao nhất.
Miền Nam Trung Quốc đã và đang phải hứng chịu nhiều đợt mưa lớn thời gian gần đây, khiến lũ lụt xảy ra tại nhiều tỉnh như Hồ Nam, Quảng Đông, Phúc Kiến, Quảng Tây và Giang Tây. Nhiều ngôi nhà bị ngập, giao thông, liên lạc, điện bị gián đoạn, nhiều nơi đang phải triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp, tình hình lũ lụt hết sức nghiêm trọng.
Ngày 21/6, Bộ trưởng Bộ Thủy lợi Trung Quốc Lý Quốc Anh một lần nữa phải chủ trì một cuộc họp đặc biệt về kiểm soát lũ lụt qua video với chính quyền tỉnh Quảng Đông và Ủy ban Thủy lợi sông Châu Giang. Ông cho biết, mực nước hiện tại của Tây Giang và Bắc Giang trên lưu vực sông Châu Giang liên tục tăng cao, đồng thời dự báo “một trận lũ cực lớn có thể xảy ra ở Bắc Giang vào ngày 22/6”.
Trong khi đó, trận lũ số 4 đang hình thành ở Tây Giang, từ 27 đến 29/6 một đợt mưa lớn mới sẽ xảy ra ở thượng nguồn con sông này và rất có thể hình thành một trận lũ mới, “tình hình kiểm soát lũ ở lưu vực sông Châu Giang rất phức tạp, nghiêm trọng và cấp bách”.
Trước tình hình này, Ban chỉ huy phòng chống lũ lụt, hạn hán sông Châu Giang đã buộc phải nâng mức ứng phó khẩn cấp với lũ tại đây từ cấp II lên cấp I, tức mức cao nhất từ 22h ngày 21/6.
Cũng theo số liệu của Bộ Thủy lợi Trung Quốc, từ 12h ngày 20/6 đến 12h ngày 21/6, nước lũ trên 113 con sông của nước này đã vượt mức báo động, với mực nước vượt ngưỡng cảnh báo từ 0,01 đến 8,57 mét.
Đến nay, chỉ riêng tỉnh Giang Tây, miền Đông Nam Trung Quốc, nơi phải phát đi “báo động đỏ” về lũ lụt trong ngày 21/6, đã có 485.000 người bị ảnh hưởng, thiệt hại kinh tế lên tới 470 triệu nhân dân tệ (hơn 70 triệu USD), hơn 43.300 hecta cây trồng bị phá hủy.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*