Tiểu sử NGUYỄN NGỌC NGẠN gần 50 năm không trở lại VN và lý do thực sự đằng sau cuộc đời chìm nổi#tieusunguyenngocngan #tiểusửnguyễnngọcngạn #nguyenngocngan
Tiểu sử NGUYỄN NGỌC NGẠN|| Cuộc đời và sự nghiệp và những biến cố lớn của MC nhà văn nổi tiếng
Nguyễn Ngọc Ngạn sinh ngày 9/3/1945 tại Hà Nội, là con thứ 3 trong đại gia đình có 6 người con.
Ông là người Canada gốc việt, sống chủ yếu ở thành phố Ontario. Ông được biết đến là nhà văn có lượng độc giả là người Việt Nam định cư ở ở nước ngoài đón nhận nhiều nhất. Từ những năm 1992 trở đi ông mới đảm nhận vai trò MC cho Paris By Night.
Năm 1954, ông vào miền nam với gia đình sống tại xóm của những người Công giáo ở Củ Chi, Gia Định cũ. Năm 1957, ông cùng gia đình chuyển đến sống tại Bình Tân, Gia Định cũ.
Thời trung học, Nguyễn Ngọc Ngạn vào học một trường ở Sài Gòn có tên là Nguyễn Bá Tòng. Khi tốt nghiệp, ông đã quyết định học lên đại học ở trường Đại học Văn khoa Sài Gòn.
Năm 1970, ông gia nhập Quân lực Việt Nam Cộng hòa, sau này về tiểu đoàn địa phương quân tác chiến ở quận Cái Bè, Định Tường ( nay thuộc Tiền Giang).
Năm 1974, ông được Bộ Giáo dục Việt Nam cộng hòa cử về tiếp tục dạy học. Khi giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, Sài Gòn sụp đổ ông phải đi học tập cải tạo.
Sau 3 năm( 1978), Nguyễn Ngọc Ngạn được trả tự do, sau đó ông vượt biên bằng đường thủy với người vợ đầu và cậu con trai 4 tuổi. Tuy nhiên, khi đến gần Mã Lai tàu đã bị cảnh sát sở tại bắn, tàu lật úp làm cho 161 người thiệt mạng, trong đó có vợ và con của ông. Sự ra đi của hai người quan trọng nhất cuộc đời đã làm ông suy sụp vô cùng.
Tiểu sử, cuộc đời của ông gắn liền với những thăng trầm của bao biến cố lịch sử nước nhà. Sau đó, ông sang Canada định cư. Từ năm 1985 cho đến nay Nguyễn Ngọc Ngạn sống tại Ontario và ổn định sự nghiệp tại đó.
Cuộc sống của ông vô cùng bận rộn, bận với các “ Live shows” hay bận với trung tâm Thúy Nga, tuy nhiên ông luôn trân trọng khoảng thời gian ít ỏi để đọc, viết sách và xem phim. Có lẽ, nhờ sự ham học hỏi ấy đã giúp Nguyễn Ngọc Ngạn có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm cho sự nghiệp viết lách và MC của mình. Chưa từng có ước mơ trở thành một nhà văn thực thụ tên tuổi, thế nhưng nhờ sự mê đọc ngay từ thuở ấu thơ đã giúp ông bước vào nghề một cách ngẫu nhiên mà đầy nhiệt huyết.

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*