Tiểu sử 5 NỮ LÃNH ĐẠO cấp trên chính trường Việt Nam#lãnhđạonữ #tieusu #tieusuchinhkhach
Tiểu sử 5 NỮ LÃNH ĐẠO cấp trên chính trường Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân – “Nữ kiệt xứ dừa”
Tuyên thệ nhậm chức vào sáng ngày 31/1/2016, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam. Sinh ra ở Bến Tre, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân được người dân ưu ái đặt biệt danh “nữ kiệt xứ dừa”. Đặc biệt, bà được nhớ đến với chiến dịch cứu 10.000 lao động Việt khỏi vùng chiến sự Libya trong bối cảnh “nước sôi lửa bỏng”.
Là người đứng đầu hệ thống lập pháp, năm vừa qua, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Quốc hội đã ghi nhiều dấu ấn trong hoạt động của mình với tinh thần đổi mới, sáng tạo, hành động vì lợi ích của Nhân dân, của đất nước. Không chỉ vậy, những tâm tư, nguyện vọng, các vụ việc cụ thể gắn liền với đời sống của người dân đã được Quốc hội và các đại biểu Quốc hội quan tâm thảo luận, kiến nghị, giải quyết thấu đáo ngay tại nghị trường Quốc hội.
Người dân đã cảm nhận rõ được sự đổi mới của Quốc hội, củng cố thêm niềm tin sâu sắc về cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – “Chị Y ngày ấy- Bà Hoa bây giờ”
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn hị Bình – Nữ chính trị gia bản lĩnh vượt thời gian

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*