Tham Là Một Loại Phiền Não – Hãy Tỉnh Giác Trước Đừng Chạy Theo Nó.Ngài dạy rằng: “Khi chánh niệm, chúng ta thấy những phiền não sanh khởi trong tâm nhưng chúng ta không có quyền lực gì để xua đuổi chúng. Như vậy, khi thấy phiền não chúng ta nên làm gì?
Phiền não là những tâm sở. Nếu không hành thiền, chúng ta sẽ không thấy được chúng. Có tâm sở tham, sân, si là có vô minh ở đó. Chúng ta không có quyền lực đuổi phiền não ra khỏi tâm vì không có vấn đề “tôi, ta” trong giáo Pháp của Đức Phật.

Nhưng nếu chúng ta chánh niệm, cái chánh niệm sẽ làm việc cho chúng ta. Khi biết có bóng tối, chúng ta không thể lấy quyền lực hay sức mạnh của tâm mà xua đuổi bóng tối được. Nhưng nếu chúng ta bật đèn lên, ánh sáng sẽ xuất hiện. Khi có ánh sáng, bóng tối sẽ tự động mất đi. Đó là công việc của Pháp Bảo.

Chính Pháp Bảo thiên nhiên chứ không phải “tôi” hay “ta” có quyền năng đuổi nó. Chỉ có ánh sáng mới đuổi được bóng tối. Chánh niệm là một tâm sở. Nếu chúng ta chánh niệm được một lúc, chúng ta có khả năng loại trừ bóng tối tham sân si được một lúc.

Qúy vị đang thực tập chánh niệm, hãy tin tưởng là chánh niệm sẽ xua đuổi phiền não trong tâm bạn.
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Tìm kiếm nhanh : #audiophatphap #loiphatday #audiophatgiao
Kênh AUDIO PHẬT PHÁP luôn đăng tải nội dung phật giáo hay, nhiều mẫu chuyện nhân quả, nhân quả báo ứng, kinh phật, niệm phật, phật pháp nhiệm màu, phật pháp, phật giáo, kể truyện đêm khuya, kể chuyện đêm khuya, đêm trằn trọc khó ngủ, lời phật dạy mỗi đêm, đêm mất ngủ lo âu, truyện phật giáo, truyện nhân quả phật giáo, kinh, phật, pháp, thuyết pháp, thuyết pháp hay, kinh tụng, sám hối, a di đà phật…
Rất nhiều video hay và hấp dẫn.
Với mong ước hoằng truyền phật pháp, tự lợi lợi tha giác hạnh viên mãn.
Đừng quên bấm LIKE và ĐĂNG KÝ kênh theo dõi video mới nhất hay nhất trên kênh AUDIO PHẬT PHÁP nhé!.
——————————–
Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use :

Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua
Email: [email protected]

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*