[REVIEW] ĐƯỜNG ĐỘC LẬP | CON ĐƯỜNG NHIỀU RESORT NHẤT TUY HÒACùng review con đường Độc Lập thành phố Tuy Hòa, con đường lúc trước còn hoang sơ, chủ yếu cơ quan nhà nước. Nhưng hôm nay đã thay da đổi thịt, với nhiều khách sạn và resort đẳng cấp 5*
Nhiều resort khách sạn như: Sala Complex, Rosa Alba Resort, Stelia Beach Resort, Kallias Complex city, L’aurora Phú Yên, Sunshine Marina Phú Yên,……
Tuy Hòa là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Phú Yên, Việt Nam. Là đô thị trù phú nằm ở hạ nguồn Sông Ba, dòng sông lớn nhất miền Trung. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, du lịch, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh. Là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của Miền Trung và Tây Nguyên, là trung tâm du lịch mới nổi của cả nước, đồng thời là cửa ngõ ra Biển Đông, góp phần phát triển vùng Tây Nguyên.

Thành phố Tuy Hòa cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 560 km về phía nam, cách Huế 536 km về phía bắc và cách thủ đô Hà Nội 1.173 km về phía bắc, có diện tích 107 km² (10.682 ha) và có vị trí địa lý:
Phía đông giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển trên 30 km
Phía tây giáp huyện Phú Hòa
Phía nam giáp thị xã Đông Hòa
Phía bắc giáp huyện Tuy An.

Thành phố Tuy Hoà có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, Phú Đông, Phú Lâm, Phú Thạnh và 4 xã: An Phú, Bình Kiến, Bình Ngọc, Hòa Kiến.
Phần trung tâm là khu vực 08 phường, từ Phường 1 đến phường 8, đây là phần lõi đô thị của thành phố với diện tích 830 hecta và hơn 80.000 dân (chưa tính dân số quy đổi).
Phần 03 phường phía Nam thành phố ngăn cách trung tâm bởi con Sông Ba, được nối với nhau qua cầu Hùng Vương và Đà Rằng, đó là Phường Phú Đông, Phú Lâm, Phú Thạnh.
Phần phía Bắc và Tây Bắc là khu vực phường 9, xã Bình Kiến, An Phú và Hoà Kiến.
Xã Bình Ngọc là cửa ngõ phía Tây thành phố, tiếp giáp với huyện Phú Hoà, địa phương này có bán đảo Ngọc Lãng nằm giữa sông Ba và sông Chùa, nổi tiếng với làng nghề trồng rau và hoa của thành phố
Nguồn: Wikipedia
Tiếp tục ủng hộ kênh mình nhớ bấm ĐĂNG KÝ và nhấp chuông thông báo nhé!!! Mọi người có thắc mắc gì liên hệ mình bên dưới:
►Facebook:
►YouTube:
►Zalo: 0967033192
►Gmail: [email protected]
#HattrickChi #tuyhoa

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*