ITALIA – ARGENTINA: MESSI KIẾN TẠO, LA ALBICELESTE ĐÈ BẸP BINH ĐOÀN THIÊN THANH Ở FINALISSIMAITALIA – ARGENTINA: MESSI KIẾN TẠO, LA ALBICELESTE ĐÈ BẸP BINH ĐOÀN THIÊN THANH Ở FINALISSIMA

Đã gần 30 năm rồi, chính xác là 29 năm, sân khấu khổng lồ mang tên Siêu Cúp Liên lục địa – Finalissima mới sáng đèn trở lại phục vụ khán giả trên toàn thế giới. Phải, đây là giải đấu có sứ mệnh lịch sử của nó, dù không thể nói là có truyền thống lâu đời, khi mới tổ chức được hai lần trong quá khứ.
Nhưng lần đầu tiên, được tổ chức tại Paris và Pháp là đội nâng cúp vào năm 1985, Finalissima gắn với tên tuổi của Michel Platini. Trong khi lần gần nhất vào năm 1993, thì Siêu Cúp này lại gắn với Diego Maradona, khi La Albiceleste cân bằng số lần vô địch cho Nam Mỹ. Nghĩa là, trong dòng lịch sử lâu đời nhưng lại với số lần ít ỏi của mình, chiếc cúp này đã kịp kinh qua dấu chân của những huyền thoại.
Năm nay, truyền thống ấy được viết tiếp với cái tên Leo Messi bên phía Argentina; cỏn bên phía nhà vô địch EURO, người ta có thể chỉ ra dàn nhân sự trẻ trung, được dẫn dắt bởi hai danh thủ ở vị trí trung vệ – Giorgio Chiellini và Leonardo Bonucci.

SUBSCRIBE KÊNH:
Liên hệ công việc/hợp tác: [email protected]
Facebook:
Tiktok:

—————————————————————-
© Bản quyền thuộc về BLV Anh Quân
© Do not Reup.

#BLVAnhQuan #BinhLuanBongDa #sieucuplienlucdia #argentina #italia #italy #finalissima #TinBongDa #TinTucBongDa #BongDaCapNhat #CauChuyenBongDa #cupc1

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*