[BÓNG ĐÁ VIỆT NAM] AFF Cup 2021 tiếp tục hoãn, thầy Park và đội tuyển chịu áp lực hay hưởng lợi ?Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 một lần nữa bị hoãn lại vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lần đầu, giải đã phải lùi từ tháng 12/2020 sang tháng 4/2021 vì dịch bệnh. Và gần nhất, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định lùi tiếp AFF Cup tới cuối năm 2021.
Cụ thể, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là nhà vô địch sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 01/01/2022.
Theo giới chuyên môn, việc lùi giải AFF Cup là quyết định hợp lý nhằm đảm bảo thời gian chuẩn bị cho các đội bóng, đồng thời, không chồng chéo với lịch thi đấu các giải quốc tế quan trọng khác.
Với đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng giữ thêm 1 ngôi vô địch Đông Nam Á 1 năm nữa, cũng như có thời gian chuẩn bị về lực lượng và chuyên môn.
Tuy nhiên, với việc AFF Cup diễn ra vào cuối năm 2021 và ngay sau khi SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam kết thúc cũng tạo ra áp lực không nhỏ cho thầy Park và các học trò, khi ở cả 2 giải đấu này, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 quốc gia đều đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch.
Đó là chưa kể sức ép từ vòng loại World Cup 2022 khi đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn giành quyền vào vòng loại thứ 3.
Vậy, hoãn AFF Cup 2021, chưa chắc đã là thuận lợi.

_____________________

THỂ THAO & VĂN HÓA:
Website:
Youtube:
Fanpage:

© Bản quyền thuộc về TT&VH HUB
© Copyright by TT&VH HUB ☞ Do not Reup

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*