✅Tin Bóng Đá VN 31/10: Được Chuyên Gia Góp Ý HLV Jansen Đã Có Ý Tưởng Cực Kỳ Đột Phá Với Văn HậuTin Bóng Đá VN 31/10: Được Chuyên Gia Góp Ý HLV Jansen Đã Có Ý Tưởng Cực Kỳ Đột Phá Với Văn Hậu
Chuyên gia chê HLV Heerenveen bỏ qua Văn Hậu, chọn hậu vệ phải đá cánh trái
Chuyên gia của Fox Sports không đánh giá cao quyết định cất Đoàn Văn Hậu, kéo hậu vệ phải sang đá cánh trái của HLV SC Heerenveen.
Lựa chọn số một ở vị trí hậu vệ trái của SC Heerenveen là Lucas Woudenberg gặp chấn thương trong trận gặp AZ Alkmaar và nghỉ luôn trận gặp Groningen cuối tuần trước. Tuy nhiên trong cả hai trận đấu, thay vì trao cơ hội cho hậu vệ trái dự bị duy nhất là Đoàn Văn Hậu, HLV Jansen lại dùng hậu vệ cánh phải Sherel Floranus thay thế.
Nhận xét về màn trình diễn của cầu thủ 21 tuổi, chuyên gia John de Wolf của Fox Sports cho rằng đây là phương án không hiệu quả. Thậm chí việc xếp hậu vệ phải đá cánh trái có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến SC Heerenveen không thắng được Groningen trong trận derby, một kết quả khiến HLV Jansen rất thất vọng.
“Khi tổ chức tấn công, Floranus khiến cánh trái bị chậm đi. Cậu ấy phòng ngự ổn, nhưng tấn công thì chưa. Cậu ấy thuận chân phải nên khi nhận bóng, phản xạ đầu tiên của cậu ấy là quay về”, John de Wolf chia sẻ.
“Kết quả là tốc độ của pha tấn công bị giảm đi, tạo điều kiện cho Groningen thiết lập hàng thủ. Cậu ấy có tư tưởng phòng ngự trong đầu nhiều hơn là dâng lên tấn công”.
Chính Floranus cũng không thoải mái khi chơi ở vị trí không phải sở trường của anh. Ở trận gặp Groningen, cầu thủ 21 tuổi này cũng mắc sai lầm khi để bóng chạm tay trong vòng cấm, khiến SC Heerenveen phải chịu phạt đền và bị cầm hòa.
“Tất cả các trận đấu tôi đều đá cánh phải. Tôi có thể chơi ở cánh trái nhưng đã quá quen với biên phải rồi. Mọi người có thể thấy tôi xử lý bóng không tốt khi đá cánh trái”, Floranus chia sẻ về việc được xếp đá ở vị trí của Đoàn Văn Hậu.
“Tôi phòng ngự tốt nhưng tấn công lại không hiệu quả. Chắc chắn tôi sẽ nói chuyện với HLV nhưng nếu ông ấy vẫn xếp tôi đá cánh trái, tôi sẽ tiếp tục cố gắng thể hiện mình”.

Nếu Văn Hậu vào sân, tôi nghĩ thế trận đã khác. Tôi đã từng xem Văn Hậu thi đấu và cậu ấy có thể làm tốt ở những trận đấu thế này.
#gocbongda
#bongdavietnam
#tinbongdavn

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*